Trắc nghiệm địa lý 11 bài 1

     

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 có đáp án năm 2021

Với bộ Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 bao gồm đáp án năm 2021 để giúp học sinh hệ thống lại kiến thức và kỹ năng bài học với ôn luyện nhằm đạt tác dụng cao trong các bài thi môn Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 1

*

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang trở nên tân tiến là?

A. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở tại mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP bình quân đầu người cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP bình quân đầu fan thấp, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao đụng xã hội cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải tiến và phát triển là nhóm mọi nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển tài chính thấp, đời sống nhân dân còn nhiều trở ngại => bao gồm GDP bình quân đầu người thấp, nợ quốc tế nhiều với HDI tại mức thấp.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm sáng chung của tập thể nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành thương mại & dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cách tân và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước cách tân và phát triển có GDP/người cao, chi tiêu nước bên cạnh nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa với đạt trình độ phát triển nhất định về công nghiệp” là đặc điểm nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế tài chính đang phạt triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. Chậm chạp phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng bờ cõi đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp hotline là những nước công nghiệp new (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: cơ cấu tổ chức GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của những nước trở nên tân tiến có đặc điểm là?

A. Khu vực II rất cao, quanh vùng I với III thấp

B. Quanh vùng I khôn cùng thấp, khu vực II và III cao

C. Khu vực I với III cao, quanh vùng II thấp

D. Khoanh vùng I vô cùng thấp, quanh vùng III khôn xiết cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ các nước phát triển quanh vùng dịch vụ chiếm phần tỉ lệ vô cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang cách tân và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: lốt hiệu đặc trưng của biện pháp mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Sản xuất công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Công nghệ được vận dụng vào sản xuất.

C. Lộ diện và nở rộ công nghệ.

D. Các bước sản xuất được tự động hóa hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại là việc xuất hiện và phát triển lập cập - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: các trụ cột chủ yếu của giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại hồ hết có đặc điểm chung là?

A. Gồm hàm lượng trí thức cao.

B. Giá cả sản xuất lớn.

C. Thời gian phân tích dài.

D. Mở ra ở các nước đã phát triển.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng công nghệ và công nghệ hiện đại nhờ vào thành tựu khoa học bắt đầu với hàm lượng học thức cao => những trụ cột bao gồm của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và technology hiện đại phần lớn có điểm sáng chung là tất cả hàm lượng học thức cao.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại xuất hiện vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu cố gắng kỉ XVIII, đầu thay kỉ XIX.

B. Giữa nuốm kỉ XIX, đầu nắm kỉ XX.

C. Đầu nạm kỉ XX, giữa rứa kỉ XIX.

D. Cuối cố kỉnh kỉ XX, đầu thay kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu cầm kỉ XXI, bí quyết mạng khoa học và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là ảnh hưởng của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại?

A. Làm mở ra nhiều ngành mới.

B. Đẩy dạn dĩ nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Làm lộ diện nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Liên tưởng chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH cùng CN văn minh sử dụng những thành tựu công nghệ có ảnh hưởng tác động sâu sắc:

- Làm xuất hiện nhiều ngành mới (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- tương tác sự gửi dịch tổ chức cơ cấu kinh tế mạnh bạo (tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ).

- làm cho tài chính thế giới gửi dần trường đoản cú nền kinh tế công nghiệp sang kinh tế tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền tài chính thị ngôi trường là không đúng

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: những nước trở nên tân tiến tập trung hầu hết ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái mạnh Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cải tiến và phát triển là những giang sơn có nền kinh tế tài chính ở trình độ chuyên môn cao, thu nhập bình quân đầu người lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu ở khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) và Ô-xtrây-li-a.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 10: Cuộc biện pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm mở ra nhiều ngành mới hầu hết trong nghành nào sau đây?

A. Thương mại dịch vụ và du lịch.

B. Nông nghiệp trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Thương mại dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH với CN hiện đại với đặc trưng là sự xuất hiện tại và cách tân và phát triển nhanh chóng công nghệ cao, là số đông ngành nhờ vào thành tựu công nghệ lớn, tất cả hàm lượng trí thức cao.

=> Làm xuất hiện nhiều ngành mới trong nghành nghề công nghiệp và dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất những vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), công nghệ sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Xem thêm: Tọa Độ Trực Tâm Của Tam Giác Oxyz, Cách Tìm Tọa Độ Trực Tâm Của Tam Giác

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 11: tại sao cơ bản tạo phải sự biệt lập về cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế giữa team nước cách tân và phát triển và đang trở nên tân tiến là?

A. Trình độ trở nên tân tiến kinh tế.

B. Sự đa dạng và phong phú về tài nguyên.

C. Sự đa dạng mẫu mã về yếu tố chủng tộc.

D. Sự phong phú và đa dạng về mối cung cấp lao động.

Đáp án:

Xác định từ bỏ khóa “khác biệt về cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế”

 - Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước cải tiến và phát triển có quanh vùng dịch vụ chiếm phần tỉ lệ vô cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang cách tân và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

=> Sự biệt lập này là vì sự chênh lệch về trình độ trở nên tân tiến kinhh tế thân hai nhóm nước: nhóm nước trở nên tân tiến có trình độ tài chính cao, áp dụng nhiều thành tích khoa học tập và công nghệ hiên đại trong cách tân và phát triển công nghiệp với dịch vụ; trái lại nhóm nước đang cải tiến và phát triển có trình độ kinh tế tài chính thấp, kỹ thuật không tân tiến -> hoạt động kinh tế đa số là nông nghiệp.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 12: Ưu thế lớn nhất của vấn đề áp dụng technology thông tin là?

A. Tiết kiệm chi phí được nguồn tích điện trong sản xuất.

B. Hạn chế được sự ô nhiễm môi trường.

C. Rút ngắn thời hạn và không gian xử lí thông tin.

D. Ngân sách chi tiêu lao động tiếp tế rẻ nhất.

Đáp án:

Công nghệ thông tin cải cách và phát triển với màng lưới truyền dẫn và thu thập thông tin hiện nay đại, nhanh chóng, bao gồm xác, nhất là sự bùng phát mạng mạng internet -> giúp con người nắm bắt thông tin nghỉ ngơi trên khắp toàn cầu một cách mau lẹ chỉ với 1 cú nhấn vào => rút ngắn thời gian và không khí xử lí thông tin.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 13: Nền kinh tế tài chính tri thức không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Ra mắt ở tất cả các team nước.

B. Là giai đoạn cải tiến và phát triển sau kinh tế công nghiệp.

C. Là hiệu quả của giải pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

D. Technology cao cách tân và phát triển như vũ bão.

Đáp án:

Nền tài chính tri thức dựa vào hàm lượng hóa học xám, kỹ thuật, công nghệ cao đề xuất phát triển mạnh bạo ở các non sông có nền kinh tế tài chính phát triển (Bắc Mĩ, Tây Âu). Các quốc gia đang trở nên tân tiến có trình độ chuyên môn kỹ thuật kém -> nền kinh tế tri thức không phát triển (các nước Châu Phi, nam giới Mỹ, Đông phái mạnh Á…)

=> nhấn xét: nền tài chính tri thức cải cách và phát triển ở toàn bộ các đội nước là không đúng.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 14: trong nền tài chính trí thức, yếu tố nhập vai trò quan trọng đặc biệt nhất là?

A. Tài nguyên với lao động.

B. Giáo dục và văn hóa.

C. Khoa học và công nghệ.

D. Vốn đầu tư và thị trường.

Đáp án:

Kinh tế tri thức là một trong nền kinh tế tài chính sử dụng đầu óc trong hồ hết lĩnh vực, dựa trên kỹ thuật, technology cao.

=> yếu đuối tố khoa học và công nghệ đóng vai trò đặc biệt nhất.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 15: Ở team nước phạt triển, bạn dân bao gồm tuổi thọ trung bình cao, lý do chủ yếu là do?

A. Môi trường thiên nhiên sống say đắm hợp.

B. Unique cuộc sống cao.

C. Xuất phát gen di truyền.

D. Thao tác làm việc và nghỉ ngơi ngơi đúng theo lí.

Đáp án:

Các nước cải cách và phát triển có thu nhập trung bình đầu fan cao (GDP/người cao), chỉ số cải tiến và phát triển con fan (HDI) ở tầm mức cao -> chất lượng cuộc sống người dân tốt, y tế trở nên tân tiến -> tuổi thọ vừa đủ cao.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 16: lục địa có tuổi thọ trung bình của người dân rẻ nhất nhân loại là?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Mĩ.

D. Châu Phi

Đáp án:

- Trên nạm giới, châu Phi là lục địa có trình độ phát triển tài chính thấp, giáo dục và đào tạo y tế nhát phát triển, dịch bệnh, đói nhát còn diễn ra khắp nơi đề nghị tuổi thọ trung bình thấp.

- Tuổi thọ trung bình châu Phi năm 2005 là 52 tuổi, tốt hơn những so với tuổi lâu trung bình trái đất (67 tuổi) và những nước đang trở nên tân tiến (76 tuổi).

=> Đây là châu lục có tuổi thọ trung bình thấp nhất trái đất hiện nay.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 17: mang lại bảng số liệu:

GDP bình quân đầu fan của một số trong những nước trên trái đất năm 2013 (Đơn vị: USD)

*

Nhận xét nào sau đây là đúng?

A. Những nước cải cách và phát triển có GDP/người đông đảo trên 60 nghìn USD.

B. GDP/người chênh lệch bự giữa các nước cải tiến và phát triển và vẫn phát triển.

C. Các nước đang phát triển không tồn tại sự chênh lệch những về GDP/người.

D. Không có sự chênh lệch những về GDP/người giữa các nhóm nước.

Đáp án:

Nhận xét:

- những nước trở nên tân tiến có GDP/người đều dưới 60 nghìn fan (Hoa Kì: 52042 USD, Niu Di-lân: 41821 USD, Anh: 41781 USD) => nhấn xét A sai.

- GDP/người gồm sự chênh lệch to giữa hai nhóm nước:

+ GDP/người của Thụy Điển vội vàng Ê-ti-ô-pi-a: 60318 / 505 = 119,4 (lần)

+ GDP/ người của Anh vội vàng Ấn Độ: 41781 / 1498 = 27,9 (lần)

=> nhấn xét B đúng

Nhận xét D sai.

- Giữa các nước đang phát triển cũng đều có sự chênh lệch mập về GDP/người: GDP/người của nước cao nhất (Cô-lôm-bi-a) vội vàng GDP/người của nước thấp độc nhất (Ê-ti-ô-pi-a) là 15,5 lần.

=> nhận xét C sai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 18: mang đến bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a năm 2013 (Đơn vị: %)

Nước

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

Thụy Điển

1,4

25,9

72,7

Ê-ti-ô-pi-a

45,0

11,9

43,1

Biểu đồ phù hợp nhất để miêu tả quy mô, cơ cấu tổ chức GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là?

A. Biểu thứ cột.

B. Biểu thứ đường.

C. Biểu đồ tròn.

D. Biểu trang bị miền.

Đáp án:

- Đề bài xích yêu câu:

+ biểu thị quy tế bào và cơ cấu tổ chức GDP/ người.

+ Của 2 đối tương là Thụy Điển cùng Ê -ti-ô-pi-a trong thời điểm 2013.

Xem thêm: Top 20 Cách Vẽ Biểu Đồ Hình Cột Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

=> phụ thuộc kĩ năng nhận dạng biểu đồ: Biểu đồ phù hợp nhất bộc lộ quy tế bào và cơ cấu GDP/người của nhì nước Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là biểu trang bị tròn.